• alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img
  • alt_img

5 gam màu hoàn hảo cho phòng ngủ bạn nên biết

Phòng ngủ là không gian mà chúng ta thường sử dụng nhiều nhất trong nhà, sau một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi thì phòng ngủ sẽ là nơi giúp bạn có một giấc ngủ sâu để bù lại năng lượng đã mất để ngày hôm sau lại tiếp tục vòng quay của một ngày của bạn. Cũng chính vì tầm quan trọng của phòng ngủ mà nhiều người luôn muốn đầu tư cho căn phòng của mình từ nội thất giường ngủ, cách trang trí cho đến việc lựa chọn màu sắc sao cho thật hoàn hảo. Nếu bạn đang có ý định thay đổi màu sắc cho phòng ngủ nhưng không biết nên chọn màu nào cho thích hợp thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

1. Màu xanh bạc hà

Phòng ngủ với màu xanh bạc hà dịu mát, thanh thoát là màu được khá nhiều người lựa chọn. Xanh bạc hà không quá rực rỡ như xanh nõn chuối, cũng không quá đậm và tối màu như xanh lá, chúng luôn tạo cảm giác tươi mát và nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn.

Nếu chọn màu xanh bạc hà, bạn cũng nên chọn các món đồ nội thất và đồ đạc trong phòng có gam màu đậm hơn một chút, nhưng cũng không quá sặc sỡ để hài hòa với tổng thể căn phòng. Có thể nội thất màu xanh dương hoặc màu vàng chanh xỉn chẳng hạn.

>> Mẹo bố trí phòng ngủ chuẩn không cần chỉnh

5 gam màu hoàn hảo cho phòng ngủ bạn nên biết 1

2. Màu cam và trắng

Có thể thấy, gam màu trắng kết hợp với bất kỳ màu nào cũng trở nên nổi bật. Sự kết hợp của màu cam và trắng cho phòng ngủ lại càng trở nên nổi bật bởi sức nổi của màu cam trên nền tone màu trắng. Sự kết hợp của cam và trắng là một sự kết hợp gây được ấn tượng thị giác mạnh.

3. Màu vàng bơ

Không quá rực rỡ và chói mắt như màu vàng của nắng, màu vàng bơ là tone màu tinh tế phổ biến đậm chất phong cách Rustic.

Sự kết hợp cùng màu trắng của ga giường thông minh và màu cát của những chiếc rèm cửa sổ, khiến toàn bộ căn phòng không hề có nét nổi bật, nhưng chính vì thế lại tạo nên sự nhẹ nhàng cho toàn bộ phòng ngủ của bạn.

5 gam màu hoàn hảo cho phòng ngủ bạn nên biết 2

4. Màu xanh dương và tím

Màu xanh dương và màu tím là hai tone màu không có sự tương phản gay gắt, mà màu này sẽ càng làm màu kia nổi bật. Trong hai gam màu này, màu xanh dương đóng vai trò làm nổi bật cho gam màu tím.

Như phòng ngủ dưới đây, toàn bộ phòng ngủ được sơn màu xanh dương nhẹ nhàng, có một số họa tiết trang trí đồ dùng trong nhà mang màu xanh dương đậm hơn một chút với chút hoa văn nhìn hơi rối mắt nhưng vẫn tạo sự trẻ trung. Chỉ cần thêm một chút tím nhẹ nhàng ở chiếc khăn trên ghế sofa giường cùng lọ hoa tím biếc, dù không quá nổi bật nhưng lại rất đồng điệu.

>> Cách làm rộng phòng ngủ nhà bạn chỉ có người thông minh mới nghĩ ra

5. Màu xanh lam tươi

Màu xanh làm tươi cũng giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật. Nếu bạn thích phòng ngủ tươi sáng cho không gian phòng ngủ của mình thì đừng bỏ qua gợi ý gam màu này.

Khi chọn màu này, bạn nên kết hợp với màu nâu trầm gỗ của chiếc giường ngủ đa năng, điều này giúp tạo nên nét hài hòa trầm ổn làm dịu đi sự mạnh mẽ của gam màu tươi sáng này khi hai gam màu được kết hợp cùng nhau.

Gọi điện SMS Chỉ Đường