Giải pháp nào cho việc cải tạo diện tích căn hộ chung cư nhỏ - NỘI THẤT THÔNG MINH - GIƯỜNG THÔNG MINH - MẠNH TÙNG

Bạn có tìm được cho mình giải pháp nào cho việc cải tạo diện tích căn hộ chung cư nhỏ chưa? Chúng ta cùng nhau xem bài viết sau đây để có thể chọn cho mình những thiết bị nội thất đa năng thích hợp cho việc tăng cường không gian diện tích sử dụng.

Back to top
Hotline : 036 89 23 264
GIƯỜNG MẠNH TÙNG

Giải pháp nào cho việc cải tạo diện tích căn hộ chung cư nhỏ

24-03-2018

Giải pháp nào cho việc cải tạo diện tích căn hộ chung cư nhỏ

Giải pháp nào cho việc cải tạo diện tích căn hộ chung cư nhỏ

 Ở các thành phố Hà Nội và Tp HCM, dân cư đông đúc kéo theo mật độ dân số lớn. Kéo theo đó là giá nhà đất và các nhà riêng đặc biệt cao, nhiều hộ gia đình chỉ có thể mua cho được những cho căn hộ chung cư nhỏ. Điều kiện kinh tế là một yếu tố không nhỏ để họ chỉ sở hữu những căn hộ kém diện tích nhưng điều họ băn khoăn nhất là sau khi mua được căn hộ rồi thì việc thiết kế nội thất  sao cho tiện cho làm việc, học tập. Chúng ta làm thế nào để tạo ra không gian mang đến nhiều sự thoải mái và rộng rãi. Để khắc phục được nối băn khăn đó, các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm phải liên tục sáng tạo ra những mẫu thiết kế đồ đạc nội thất dành cho căn hộ chung cư nhỏ. Sau đây là những giải pháp từ xưởng sản xuất nội thất thông minh đa năng Mạnh Tùng.

nội thất chung cư đa năng
Nội thất chung cư đa năng

Chọn màu sắc cho căn hộ chung cư

 Chúng ta nên chọn những màu sắc đơn giản để mang lại cho mình bầu không khí thật sự thoáng đãng, thoải mái cho các căn phòng của bạn. Màu trắng và màu kem được sử dụng cho tường và trần. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chọn màu tối cho tường nhà vì chúng rất dễ tạo ra những cảm giác u ám, ngột ngạt.

Nội thất chung cư
Nội thất chung cư

Ánh sáng cho căn phòng nhỏ

 Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng các căn hộ có diện tích nhỏ đó là nên tận dụng ánh sáng thiên nhiên mang nét tươi mới nhằm giúp cho không gian thêm tràn đầy sức sống với không gian này. Chúng ta nên hãy sử dụng những loại đèn cùng với ánh sáng dịu nhẹ để đảm bảo cho việc đủ sáng, rất tốt cho các vấn đề sức khỏe những thành viên trong gia đình của mình.

Sử dụng nội thất đa năng cho ngôi nhà kém diện tích

 Lựa chọn các món đồ nội thất đa năng giúp cho việc tiết kiệm tối đa phần diện tích của căn hộ. Ví dụ, sử dụng các sản phẩm giường đa năng giúp làm bớt đi phần diện tích chứa đồ của căn phòng. Chúng ta cùng tham khảo cách bố trí và chọn lựa cho từng gian phòng với các kiểu nội thất thông minh này..

 Thiết kế nội thất phòng ăn, phòng khách 

 Phòng ăn được ngăn với phòng khách bằng một vách ngăn nhỏ giúp cho chúng ta tận dụng được không gian của 2 phòng. Trong 2 căn phòng chúng ta sử dụng các thiết bị bàn ăn đa năng, ghế sofa đa năng giúp cho căn phòng thêm không gian sinh hoạt.

Nội thất chung cư phòng khách
Nội thất chung cư phòng khách

Phòng khách kiêm phòng làm việc

 Khu vực làm việc được sắp xếp sát tường, sử dụng bàn gấp tường khi cần thiết sử dụng bàn này, không sử dụng bạn gấp lại góp phần tăng thêm diện tích căn phòng. 

Nội thất phòng ngủ với chiếc giường gấp thông minh

Phòng ngủ với chiếc giường thực sự chiếm rất nhiều diện tích, bạn nên sử dụng chiếc giường gấp tường hoặc giường có hộc chứa đồ để chứa các loại đồ đạc khác. 

Nội thất chung cư phòng ngủ
Nội thất chung cư phòng ngủ

Nội thất nhà bếp 

 Khu vực bếp được bố trí các thiết bị nội thất tăng diện tích với phòng bếp nhỏ, điều chúng ta cải tiến là chiếc kệ bếp được thiết kế với không gian dành riêng cho căn hộ nhằm tận dụng cho chúng ta nhiều hơn về không gian. Sử dụng các loại nội thất như tủ bếp, tủ lạnh, giá treo được bố trí gọn gàng.

Nội thất chung cư phòng bếp
Nội thất chung cư phòng bếp


 Như vậy, chúng ta đã nhìn thấy được những điều cần thiết khi chỉ với các thiết bị nội thất đa năng được sử dụng và đặt hợp lý sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn thêm phần thoải mái và tăng cường diện tích cho các sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.