Giải pháp nào để tối ưu hóa không gian sống cho những chung cư nhỏ? - Nội thất thông minh - Giường thông minh - Mạnh Tùng

Đối với các gia đình sống trong các căn hộ chung cư nhỏ thì diện tích khiêm tốn sẽ là thách thức đối với nhiều người trong việc sắp xếp và bài trí không gian.

Back to top
Hotline : 0166 89 23 264
GIƯỜNG MẠNH TÙNG

Giải pháp nào để tối ưu hóa không gian sống cho những chung cư nhỏ?

31-10-2015
Đối với các gia đình sống trong các căn hộ chung cư nhỏ thì diện tích khiêm tốn sẽ là thách thức đối với nhiều người trong việc sắp xếp và bài trí không gian.

Đối với các gia đình sống trong các căn hộ chung cư nhỏ thì diện tích khiêm tốn sẽ là thách thức đối với nhiều người trong việc sắp xếp và bài trí không gian. Nhưng bên cạnh đó nó có thể trở thành một tổ ấm bé xinh với một chút tinh tế và khéo léo trong việc lựa chọn cũng như sắp đặt đồ dùng nội thất. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp để tối ưu hóa không gian mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng cho ngôi nhà mini 60m2

                 Nội thất độc đáo cho phòng ngủ nhỏ

 

Giải pháp nào để tối ưu hóa không gian sống cho những chung cư nhỏ? 1

 

Bố trí đồ nội thất một cách hợp lý

Đây là bước cơ bản những cũng là quan trọng nhất mà bạn cần phải thực hiện. Đầu tiên, hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết, bạn không có nhiều chỗ để lưu trữ những thứ mà bạn không bao giờ sử dụng đến. Giờ thì đã không còn gì để vướng bận, hãy bắt tay vào bố trí lại mọi thứ một cách hợp lý, ngăn nắp và trật tự. Hạn chế đặt nội thất ở giữa đường đi để tạo một lối đi thông thoáng. Các đồ nội thất lớn nên đặt áp vào tường để tiết kiệm không gian. Nếu trong phòng có cửa số, hạn chế đặt những đồ nội thất thông minh có kích thước cao làm hạn chế tầm nhìn của cửa số. Cửa sổ là nơi mở ra các không gian khác, nó góp phần tạo nên độ thông thoáng cho căn nhà. Một bộ ghế sofa đặt cạnh cửa sổ là lý tưởng nhất cho căn hộ của bạn.

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Đây là giải pháp thường được sử dụng trong việc giải quyết vấn đề không gian cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Thay vì sử dụng một món đồ nội thất cho một chức năng riêng biệt, hãy tận dụng chúng để có thể phục vụ cùng lúc nhiều chức năng. Chẳng hạn tận dụng bàn ăn kết hợp với bàn làm việc là bạn đã tiết kiệm được một diện tích đáng kể cho căn hộ của mình và thêm nữa là chi phí khi chỉ sắm một vật dụng mà có thể sử dụng hai chức năng. Nếu bạn ở một mình, hãy sử dụng ghế sofa giường, vừa là chỗ để ngủ vừa có thể tiếp khách. Nếu bạn đã có gia đình và cần một chiếc giường thật sự thì đừng hãy lưu ý đến những chiếc giường đa năng có nhiều ngăn chứa đồ bên trong, giường tầng khi nhà có nhiều con nhỏ, hoặc giường xếp đa năng để tận dụng không gian phòng ngủ và phòng khách làm một.

Bạn đã bao giờ nghe đến một chiếc tủ áo tất cả trong một? Vừa có thể chứa quần áo, giày dép, nước hoa, phụ kiện,…Hãy chú ý đến những món đồ nội thất đó, nó được thiết kế để dành cho dân cư căn hộ, hoặc bạn cũng có thể yêu cầu các xưởng mộc gia công theo ý bạn.

Hãy xác định nhu cầu thật sự, lối sống, sinh hoạt của các thành viên trong căn hộ để lựa chọn những món đồ nội thất đa chức năng một cách hợp lý.

 

Giải pháp nào để tối ưu hóa không gian sống cho những chung cư nhỏ? 2

 

Chú ý đến những vật phẩm trang trí

Không phải căn hộ nhỏ thì bạn không có quyền trang trí cho nó thật bắt mắt. Nhưng lưu ý, khi sử dụng các vật phẩm trang trí, hãy quan tâm đến kích thước của chúng. Một căn hộ có kích thước khiêm tốn thì không nên sử dụng những chiếc bình cổ có kích thước to lớn, hay những bức tranh treo tường bản rộng. Nó sẽ khiến cho căn hộ của bạn nhìn giống như một cửa hàng tạp hóa hơn là một nơi ở. Tỉ lệ về kích thước của vật dụng và không gian sẽ đem lại sự hài hòa cho căn hộ của bạn.

Tận dụng không gian những bức tường

Đừng cố gắng nhồi nhét đồ nội thất của bạn vào bất cứ ngóc ngách nào trong căn hộ mà bạn có thể làm được. Việc đó chỉ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm bức bí và xấu xí, nó sẽ giống nhà kho hơn là nhà ở. Tại sao không tận dụng không gian của những bức tường? Đây là một không gian vô cùng rộng rãi và có nhiều diện tích để bạn sử dụng. Hãy thay thế một chiếc tủ trưng bày đang chiếm rất nhiều không gian trong ngôi nhà bạn bằng một chiếc kệ hay bàn treo tường. Một không gian mới sẽ mở ra cho ngôi nhà của bạn.