Nội thất độc đáo cho phòng ngủ nhỏ - NỘI THẤT THÔNG MINH - GIƯỜNG THÔNG MINH - MẠNH TÙNG

Những thiết kế nội thất giành riêng cho phòng ngủ nhỏ hẹp với ý tưởng hết sức độc đáo và sáng tạo giúp căn phòng nhỏ hẹp không còn lộn xộn nữa.

Back to top
Hotline : 036 89 23 264
GIƯỜNG MẠNH TÙNG

Nội thất độc đáo cho phòng ngủ nhỏ

27-10-2015

 Phòng ngủ là nơi bạn tìm về sau một ngày bận rộn mệt nhoài. Đây là nơi giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho một ngày mới. Do đó phòng ngủ là khoảng không gian vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

 Phòng ngủ là nơi bạn tìm về sau một ngày bận rộn mệt nhoài. Đây là nơi giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho một ngày mới. Do đó phòng ngủ là khoảng không gian vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên với những căn nhà có diện tích nhỏ, phòng ngủ quá bé thường sẽ mang đến cảm giác chật chội, tù túng, không thoải mái, do đó việc thế kế bày trí như thế nào để có thể tận dụng được không gian một cách tối ưu nhất là câu hỏi nhiều người đang gặp phải. Xuất phát từ yêu cầu thực tế này, các nhà thiết kế đã cho ra mắt nhiều loại nội thất đa năng đặc biệt thiết kế riêng cho các căn phòng nhỏ, không chỉ tăng lợi ích sử dụng mà còn tăng cả tính thẩm mỹ cho căn phòng.

nội thất độc đáo cho phòng ngủ

nội thất độc đáo cho phòng ngủ 2

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ hiện đại với đồ dùng đa năng

- Trong căn phòng có diện tích khá nhỏ, khi lựa chọn đồ nội thất bạn phải hết sức cân nhắc. Một trong những điều bạn cần lưu tâm đó là đồ dùng ấy có đa năng hay không. Bởi lẽ kiểu đồ dùng gia đình đa năng không chỉ thuận tiện cho chủ nhân khi bố trí đồ đạc, mà còn có thể “dùng một sản phẩm với đa chức năng”, làm giảm được đáng kể không gian chiếm dụng của đồ dùng gia đình không cần thiết.
- Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ bạn nên lưu ý một số đồ nội thất đa chức năng thường được gia chủ lựa chọn như là giường 2 tầng kết hợp giá sách hay tủ quần áo đa năng, giường xếp cao cấp, có khả năng gấp lại được…Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mình, bạn hoàn toàn có thể gợi ý để nhà thiết kế lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

nội thất độc đáo cho phòng ngủ 3

Thiết kế ánh sáng đèn phù hợp thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

- Thông thường trong trang trí, thiết kế ánh sáng đèn là một khâu rất quan trọng nên cần phải quy hoạch cẩn thận. Ánh sáng vừa phải không chỉ đủ đáp ứng nhu cầu đọc sách, làm việc mà còn tạo ra không khí trong phòng. Bạn muốn một không gian như thế nào? Ấm cúng, lãng mạn hay “lạnh lùng” một tí hay nồng nhiệt một tí…, tất cả phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng đèn trong phòng.
- Nội thất giường ngủ thường được lựa chọn cho phòng ngủ nhỏ mà vẫn hiện đại là đèn ngủ treo tường tạo không gian mở trên tab đầu giường. Ánh sáng đèn trong phòng ngủ nên được phân tán và tạo nhiều điểm sáng khác nhau để tạo cảm giác tầng thứ, nhờ thế mà không gian như được mở rộng thêm.

nội thất độc đáo cho phòng ngủ

nội thất độc đáo cho phòng ngủ

Màu sắc phù hợp cho nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại

- Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên mọi thiết kế đều phải làm thế nào để việc nghỉ ngơi được thoải mái nhất có thể. Sự phối hợp màu sắc là nhân tố quan trọng tạo nên sự thoải mái và yên tĩnh ấy cho phòng ngủ. Nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại thường được thiết kế với hệ màu sáng nhạt để khiến không gian có cảm giác rộng rãi hơn.
- Hiện nay trong trang trí nhà nhỏ, các gia chủ vẫn ưa chuộng chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Bởi lẽ lựa chọn này có thể khiến không gian rộng hơn về mặt thị giác. Màu trắng lại có thể đem đến cho con người cảm giác rộng lớn, thoải mái.
Với việc lựa chọn thông minh các sản phẩm đa năng và một chút khéo léo trong cách bày trí, thiết kế sẽ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi mà vẫn thông thoáng, thoải mái.