Độ bền của các loại giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã các loại giường gỗ công nghiệp và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng giường gỗ công nghiệp có tốt không? Độ bền của sản phẩm gỗ công nghiệp có cao không? Giường Mạnh Tùng sẽ giải đáp chi tiết phía bài viết dưới.

Giường gỗ công nghiệp là gì?

Nguyên liệu của giường gỗ công nghiệp làm từ gỗ công nghiệp (MDC, MDF) với đặc tính thích ứng với nhiệt độ và thời tiết vô cùng tốt. Khi có sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, sản phẩm cũng không dễ bị cong vênh.

Gỗ công nghiệp được làm từ các nguyên liệu gỗ vụn và phụ giá. Vì thế nên nếu so sánh với giường gỗ tự nhiên, độ bền của loại gỗ này không cao. Tuy nhiên, các thợ lành nghề có thể thoải mái tạo nên những chi tiết bắt mắt và đẹp trên bề mặt của nguyên liệu gỗ công nghiệp. Từ đó tạo ra đa dạng mẫu mã sản phẩm phù hợp mọi nhu cầu.

giuong-go-cong-nghiep-la-gi
Giường gỗ công nghiệp là gì?

Giải thích giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Ưu điểm

Giường gỗ công nghiệp có tốt không, loại giường này được yêu thích bởi những ưu điểm như:

  • Độ bền cao lên tới 15 – 20 năm nhờ việc tẩm sấy kỹ càng. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng hạn chế rạn nứt, mối mọt và ẩm ướt hơn gỗ tự nhiên.
  • Giá thành rẻ: Nguyên liệu làm gỗ công nghiệp từ các loại thân cây hoặc cành cây gỗ nhỏ dễ kiếm trong tự nhiên. Theo đó giúp tiết kiệm chi phí, nhân công khi sản xuất gỗ công nghiệp hàng loạt. Vậy nên, giá giường gỗ công nghiệp rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Đối với các hộ gia đình Việt Nam có mức thu nhập thấp đến vừa thì loại gỗ này phù hợp cho bạn.
  • Đa dạng kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã chính là ưu điểm lớn nhất của giường ngủ gỗ công nghiệp. Bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức giường khác nhau như giường thông minh kết hợp ngăn kéo, giá sách, giường gỗ ép bọc đệm đính đá,… Điều này giúp tăng độ thẩm mỹ của loại giường gỗ công nghiệp.
giai-thich-giuong-go-cong-nghiep-co-tot-khong
Giải thích giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Nhược điểm

  • Độ thấm hút nước cao nên bề mặt sẽ cần 4-7 lớp sơn phủ chống thấm bảo vệ lõi gỗ bên trong khi gia công. Nếu không đảm bảo được chất lượng sản phẩm có thể khiến nước thấm vào bên trong làm bung gỗ ra.
  • Các họa tiết, chi tiết thẩm mỹ không được gia công cầu kỳ như gỗ tự nhiên do gỗ công nghiệp không chắc chắn. Vậy nên gỗ công nghiệp thường làm giảm đi tính đa dạng và kiểu dáng cho người mua.

Giờ đây bạn đã biết giường gỗ công nghiệp có tốt không dựa vào những gì Giường Mạnh Tùng phân tích rồi phải không nào? Tại Giường Mạnh Tùng cung cấp đa dạng mẫu mã giường xếp thông minh làm từ gỗ công nghiệp. Nếu có nhu cầu tìm mua giường, bạn hãy liên hệ ngay cho Giường Mạnh Tùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *