Nằm đệm không cần giường có tốt không? Có nên không?

Mặc dù nhiều người yêu thích việc nằm đệm không sử dụng giường song lại lo lắng rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nằm đệm không cần giường có tốt không? Bạn nên chọn loại nào phù hợp nếu muốn nằm đệm trải sàn? Hãy để Giường Mạnh Tùng giúp bạn trả lời câu hỏi.

Nằm đệm không cần giường có tốt không?

Thay vì sử dụng giường, người dân tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,… thường nằm trực tiếp bên trên sàn nhà. Hiện nay, nhiều người Việt cũng có thói quen ngủ đệm không cần giường do ảnh hưởng từ văn hóa của quốc gia khác và nguyên nhân khác như ngân sách tài chính, điều kiện không gian sống,… 

Vậy đáp án cho câu hỏi nằm đệm không cần giường có tốt không? Chúng ta cần xét trên những ưu điểm và nhược điểm của thói quen này: 

Ưu điểm

  • Bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí cần phải bỏ ra để mua giường nếu chọn đặt nệm trực tiếp dưới sàn. Bạn có ngay một chỗ ngủ mềm mại, êm ái với số vốn đầu tư không quá nhiều.
  • Trong quá trình sử dụng, đôi khi những chiếc giường có phần chân khá cao sẽ gây ra nhiều bất tiện, đặc biệt với trẻ nhỏ và người già. Ngược lại, khi lựa chọn đặt nệm dưới sàn nhà sẽ đảm bảo an toàn nhờ việc rút ngắn khoảng cách và nghỉ ngơi thuận tiện hơn.
  • Thói quen nằm nệm này còn có thể thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, cải thiện các triệu chứng đau mỏi xương khớp.
  • Nằm đệm không cần giường giúp những căn phòng có diện tích nhỏ tiết kiệm không gian hơn và cảm giác thông thoáng hơn với loại trần thấp.
Xem ngay:  Mẫu giường gấp kết hợp bàn học Long An
nam-dem-khong-can-giuong-co-tot-khong
Nằm đệm không cần giường có tốt không?

Nhược điểm

  • Đệm kê trực tiếp dưới sàn dễ bị côn trùng xâm nhập, bụi bẩn bám dính và nếu thời tiết nồm ẩm kéo dài gây ra nấm mốc.
  • Người nằm dễ bị cảm lạnh do hơi ẩm từ sàn nhà gây nên nếu nằm đệm không cần giường. Đôi khi, phủ ga lên đệm đặt trực tiếp lên sàn tạo cảm giác ngột ngạt, chật chội hơn nhất là vào mùa hè.
  • Nếu căn phòng của bạn có quá nhiều đồ đạc thì việc nằm đệm không cần giường có thể khiến phòng bị hụt mất khoảng trống tương đối giúp bạn cất gọn đồ đạc.

Hướng dẫn kê đệm không cần giường

  • Chọn vị trí kê đệm nơi đủ ánh sáng tự nhiên, không bị nắng.
  • Bạn nên kê đệm lên một tấm phản gỗ hoặc pallet hoặc trên một tấm thảm êm ái.
  • Nên trang trí thấp đồ nội thất xung quanh để không gian phù hợp hơn.
huong-dan-ke-dem-khong-can-giuong
Hướng dẫn kê đệm không cần giường

Việc nằm đệm không cần giường có tốt không qua bài viết này bạn có thể trả lời được rồi đúng không? Ngoài ra, bạn tham khảo thêm giường xếp gọn thông minh của giường Mạnh Tùng vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích, lại an toàn phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *