Thế nào là giường gấp thông minh có chất lượng tốt

Như thế nào là một chiếc giường thông minh có chất lượng tốt? đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra . Nhưng sẽ rất lúng túng để trả lời cho câu hỏi trên nếu không hiểu sâu, hiểu kỹ về nó.

HÃY ĐỀ PHÒNG VỚI NHỮNG GIƯỜNG THÔNG MINH NHƯNG KHÔNG THÔNG MINH

Ở TP HCM hiện nay do đất chật người đông nên có nhiều căn hộ chung cư giá rẻ có diện tích nhỏ vì vậy nhu cầu về sử sử dụng nội thất thông minh trong gia đình là không nhỏ. các xưởng tư nhân và các công ty đua nhau sản xuất về loại nội thất xếp gọn lại để nới rộng không gian sống. nhưng chất lượng thì còn phải bàn tính.

Người có lâu năm, có kinh nghiệm gia công loại nội thất thông minh này thì không nói, nhưng với những người chưa có kinh nghiệm , chưa từng làm thì lại khác.Tuy những đồ nội thất này cấu tạo đơn giản nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải am hiểu về nguyên lý vận hành của nó và cũng phải có hiểu biết về vật lý học và cơ khí thì mới làm ra chiếc giường, hoặc chiếc bàn nâng lên hạ xuống , xếp gọn lại một cách nhẹ nhàng.

Tuy là các phụ kiện có bán sẵn nhưng việc lắp ráp chúng sao cho hợp lý để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo không phài là dễ bởi nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa, như trọng lượng của vật liệu làm ra chiếc giường, trọng lượng của nệm đặt lên giường vì vậy những người không có kinh nghiệm và non tay nghề không thể làm ra được một chiếc giường thông minh hoàn hảo được ví dụ như trong video này:

Có mấy loại giường gấp thông minh hay còn gọi là giường gấp đa năng?

Giường gấp thông minh hiện nay được chia làm 2 loại.

 1. Loại trợ lực bằng lò xo.
 2. Loại làm bằng piston hơi.

Loại bằng lò xo do tính chất có thể tăng giảm được lò xo nên có thể chế tạo ra được chiếc giường nâng lên được những chiếc nệm nặng, nó dễ giấu đi bộ phận cơ khí nên ưa nhìn hơn, nhưng chế tạo nó phức tạp và mất rất nhiều công nên loại này thường có giá cao và thởi gian bảo hành tới 10 năm cho bộ  phận cơ khí này.

Xem ngay:  Cách chọn hướng giường cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Ngược lại loại piston hiện trên thị trường chỉ đáp ứng những loại nhẹ nên chỉ sx được những chiếc giường nhỏ nâng được nệm nhẹ và  loại giường xếp theo chiều ngang vì xếp theo chiều ngang nên từ tâm trục giường trở ra ngắn nên chỉ cần lực nhẹ. loại này chế tạo đơn giản, nhưng khó giấu được chiếc piston. Nó thường có giá thấp hơn giường lò xo và thời gian bảo hảnh ngắn hơn, khoảng 2 năm đến 3 năm .

Xem thêm:

8 mẫu giường tầng cho bé có cầu trượt nên mua

Hướng dẫn cách chọn kích thước giường ngủ kiểu Nhật phù hợp

Chiếc giường thông minh hoàn hảo

Một chiếc giường thông minh được gọi là hoàn hảo thì ngoài mặt thẫm mỹ đẹp ra, nó còn phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Đầu tiên phải nói đến bộ phận cơ khí của giường. nó phải có độ bền để đảm bảo thời gian dài khi sử dụng, một số chiếc giường  sau một thời gian sử dụng giường không còn nâng lên nhẹ nữa và nó sẽ nặng dần theo thời gian, đến một lúc nào đó sẽ nặng không nâng lên nổi, nguyên do một phần là cấu tạo của bộ cơ khí không hợp lý và đều quan trọng hơn  lò-xo không được xử lý đúng kỹ thuật nên sau một thời gian loxo bị nhão, giãn, bên kỹ thuật còn gọi là lò xo bị mỏi. Để làm ra chiếc giường 10 năm sau vẫn nâng lên nhẹ nhàng thì đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm.
 • Vật liệu gỗ của giường phải đảm bảo tiêu chuẩn, có xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu.
 • Giường phải chắc chắn và chịu tải cao. khung giường nên làm bằng sắt và  phải không rung, không lắc, không kêu cọt kẹt, rất khó chịu khi nằm trên chiếc giường mà khi trở mình là có tiếng kêu, người này trở mình làm người kia tỉnh ngủ, trẻ con phải nhảy được trên giường và người lớn vật nhau….. thoải mái trên giường mà không có vấn đề gì sảy ra. Vì phải làm chiếc giường nhẹ để nâng lên dễ dàng nên nhiều chiếc giường không đảm bảo được sự chắc chắn  và ngược lại. làm cho chắc chắn thì lại không nâng lên được nhẹ nhàng, vì vậy mà rất khó để làm được chiếc giường đạt đủ những yếu tố này.
 • Khi nâng hạ giường thì phải nhẹ nhàng, người già, phụ nữ hay trẻ em cũng làm được dễ dàng, khi bỏ tay ra ở đâu giường phải dừng ở đó , không tự rơi xuống, không tự đổ ra sẽ gây nguy hiểm.
Xem ngay:  Giường bị mọt phải làm sao để xử lý triệt để?

 • Cấu trúc của giường phải đơn giản vì càng đơn giản càng ít hư hỏng và đơn giản thì vận chuyển và lắp đặt nhanh, không gây phiền toái tới chủ nhà như: ngổn ngang khắp nhà, cưa cắt làm bụi phòng nơi lắp đặt  và làm mất thời gian chủ nhà.
 • Khi xếp giường phải càng ít động tác càng tốt . không phải cất chăn gối mùng mền đi chỗ khác mà để ngay trên giường, chỉ cần xếp gọn lại, thậm chí không cần xếp cũng được, không phải dọn dẹp như cất nệm ghế , kéo bàn đi chỗ khác rồi mới nâng  hay hạ được giường, vì càng nhiều động tác thì ta càng ngại, mà bỏ ra nhiều tiền mua cái chức năng nâng, hạ, xếp giường, xếp bàn lại cho rộng phòng mà vì ngại ta lại không xếp nó thì có phải là uổng tiền mua nó không?
 • Cái giường tốt cũng là giường không có chốt, khi giường đã xếp lên rồi thì không nên thấy chốt giường, cái chốt giường này làm xấu chiếc giường, không làm được chiếc giường tự ập vào nên phải dùng chốt, không có chốt giường sẽ đổ ra gây nguy hiểm.(cái này hơi bị khó đấy các bạn ạ) tôi thấy trên mạng có hình ảnh những chiếc giường phải dùng chốt, không dùng chốt chiếc giường không tự ập vào được và có xu thế giường đổ xuống.

 • Và một điều không thể thiếu nữa đó là yếu tố thẩm mĩ, khi nhìn bao quát thì giường phải cân đối về đường nét, các cạnh không nên dày quá làm cho sản phầm cục mịch, khi thêm kệ trong giường, hay ngoài giường sao cho hợp lý không nên có nhiều ô hình vuông hoặc gần như vuông, đây là một điều kị trong thiết kế mà mọi người từng mắc phải làm cho sản phẩm bị xấu thiếu thẩm mĩ, nếu phối màu thì phối sao cho hài hòa, và nếu căn phòng của bạn thiếu ánh sáng thì nên chọn tông màu sáng.
 • Một điều nữa là chân giường, bộ phận dễ hư hàng đầu trong chiếc giường, không nên để lộ chân giường. Vì chiếc giường yếu nên người ta phải đưa chân giường dịch vào gần phía giữa giường để nâng tải trọng của giường, điều này làm cho không thể giấu được chân giường , thường thì giải pháp là làm chân giường mỏng rồi đưa sang 2 bên và tạo ra kẽ hở 2 bên lớn làm xấu giường, hoặc chân giường làm giả chiếc kệ gắn vào giường bằng bản lề, chiếc bản lề này là bản lề lá rất mỏng manh nên rất dễ hư và khi nhìn vào thấy hơi bị thô và chối mắt, loại chân giường này rất hay trục trặc, hòng hóc, hoặc khoét 2 lỗ rồi lắp chân giường vào như hình dưới đây.
Xem ngay:  Tổng hợp 8 mẫu tủ quần áo 3 buồng đẹp, thời thượng 2021
Thế nào là giường gấp thông minh có chất lượng tốt
Thế nào là giường gấp thông minh có chất lượng tốt
Trên đây là vài điều về giường gấp thông minh để giúp các bạn biết được cái nào là ưu điểm khuyết điểm của những chiếc giường thông minh đang được sử dụng nhiều hiện nay, giúp các bạn có một lựa chọn thông minh cho chiếc giường thân yêu của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với giường Mạnh Tùng:

 • Địa chỉ: 60/5 Trần Mai Ninh,Phường 12, Tân Bình
 • Hotline: 0368 923 264
 • Mail: tungmanh99@gmail.com
 • Website: https://giuongmanhtung.com/

Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc bài này.

(Coppy bài viết xin hãy để dẫn nguồn.Thanks)

Những sản phẩm mội thất thông minh – Mạnh Tùng:

———————————————-
Giường đa năng ẩn kệ sách
Giường ẩn tủ
Giường tầng trẻ em 4 trong 1
Bàn xếp đa năng kết hợp kệ sách
Bàn xếp học sinh treo tường
Bàn ăn xếp gọn thông minh
Bàn xếp sinh viên
Giường gấp kết hợp bàn học
Kệ tivi
Báo giá nội thất thông minh
————————————————————————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.