Giường gỗ quế có tốt không? Đánh giá giường gỗ quế

Giữa vô vàn các loại gỗ tự nhiên làm giường hiện nay, nhiều khách hàng thường tò mò về giường gỗ quế. Tất nhiên, câu hỏi giường gỗ quế có tốt không nhận được nhiều sự quan tâm. Vì thế, Giường Mạnh Tùng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này để biết được rằng có nên mua hay không?

Giường gỗ quế là gì?

Loại giường được sản xuất từ gỗ thịt cây quế và để khô tự nhiên chính là giường gỗ quế tự nhiên. Dĩ nhiên, phương pháp phơi khô tự nhiên gỗ quế cũng sẽ khác so với việc xử lý theo các cách khác.

Thông thường, sau khi khai thác gỗ sẽ chứa một lượng nước lớn nên không thể tiến hành thi công sản xuất đồ nội thất. Nhằm làm giảm lượng nước trong gỗ xuống dưới 18% bắt buộc phải trải qua quá trình xử lý gỗ. Có nhiều quá trình xử lý gỗ như sấy khô, phơi khô tự nhiên, tẩm hóa chất, luộc gỗ. Giường gỗ quế tự nhiên sử dụng ánh sáng mặt trời để phơi khô nguyên liệu tự nhiên.

giuong-go-que-la-gi
Giường gỗ quế là gì?

Lý giải giường gỗ quế có tốt không?

Để biết được giường gỗ quế có tốt không, chúng ta cần dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của loại gỗ này:

Xem ngay:  Địa chỉ bán nội thất thông minh ở HCM

Ưu điểm

  • Gỗ quế có màu sắc tự nhiên là nâu vàng hoặc hồng vàng. Khi đưa vào chế tác nội thất, màu này thường sẽ không phải gia công nhiều. Từ đó các sản phẩm từ gỗ quế an toàn hơn, tối giản lượng phụ gia và các thành phần hoá học gây hại cho sức khỏe con người.
  • Trong quá trình sử dụng, các vật dụng được sản xuất từ gỗ quế sẽ hạn chế cong vênh do thể tích co rút của gỗ quế khá thấp. 
  • Chất liệu gỗ chắc chắn, độ đầm chắc tay, hạn chế gây gãy, vỡ đảm bảo an toàn khi thiết kế giường cho bé. Tuổi thọ của gỗ quế lên tới 20 năm nên được nhiều người ưa chuộng.
  • Giường gỗ quế phơi khô tự nhiên nên không có mùi hôi khó chịu và thoang thoảng mùi quế thơm.
  • Giá thành thấp.
ly-giai-giuong-go-que-co-tot-khong
Lý giải giường gỗ quế có tốt không?

Nhược điểm

  • Kiểu dáng không đa dạng, họa tiết trang trí nghèo nàn, đơn giản vì thường chỉ ghép các thanh gỗ lại với nhau. 
  • Kích thước giường gỗ quế nhỏ nên đối với phòng rộng sẽ không phù hợp.
  • Gỗ quế thường dễ nứt vỡ nên không đảm bảo độ bền của loại giường này. Chất lượng phụ thuộc vào đơn vị sản xuất và nếu xử lý gỗ cẩn thận thì tuổi thọ sẽ tăng cao.

Qua những giải thích bên trên, bạn đã biết giường gỗ quế có tốt không. Ngoài việc tìm hiểu về giường gỗ quế, bạn cũng có thể tham khảo về giường xếp thông minh. Loại giường này mang lại nhiều ưu điểm và đa dạng loại gỗ cho phép bạn lựa chọn.

Xem ngay:  Mẫu giường tầng trẻ em q6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *